PHÁT HUY SỨC MẠNH TỪ CON NGƯỜI VÀ THIÊN NHIÊN VIỆT NAM

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tìm kiếm nâng cao
 
 
» Thực phẩm chức năng
Trà dược cho người ung thư đã phãu thuật hoặc hóa xạ trị

Rất nhiều bệnh nhân bị bệnh ung thư sau khi tiến hành phẫu thuật hoặc điều trị bằng hoá chất và chiếu xạ được khuyên nên dùng thêm thuốc Y học cổ truyền. Có khá nhiều các công trình nghiên cứu khẳng định giá trị của đông dược đối với bệnh lý ác tính trong giai đoạn này. Một số bài thuốc sau sẽ giúp bạn

 - Hoàng kỳ 300g, Kê huyết đằng 300g, Phá cố chỉ 200g, Thỏ ty tử 200g, Đương quy 200g, Kỷ tử 200g, Trần bì 150g. Các vị thuốc sấy khô, tán vụn đựng trong lọ kín để dùng dần. Ngày dùng 30g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15 – 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày (tối đa có thể dùng 60g mỗi ngày).
Công dụng: Ích khí bổ huyết, dưỡng tinh bồi bản, dùng cho những người bị ung thư đã tiến hành phẫu thuật hoặc hoá xạ trị, sức đề kháng và thể chất suy nhược, Y học cổ truyền gọi là Chính hư thể nhược. Loại trà dược này có tác dụng nâng cao năng lực miễn dịch đặc hiệu và không đặc hiệu, giảm thiểu phản ứng phụ của hoá chất và tia xạ, bảo vệ và cải thiện công năng tuỷ xương, góp phần tăng cường hiệu quả trị liệu và kéo dài cuộc sống.
Chú ý: Những người đang bị cảm cúm không được dùng.
-  Sinh hoàng kỳ 250g, Đẳng sâm 250g, Bạch truật 250g, Bạch linh 250g, Phá cố chỉ 300g. Các vị thuốc sấy khô, tán vụn, đựng trong lọ kín để dùng dần. Ngày dùng 50g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15 – 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.
Công dụng: Ích tỳ, phù chính, tiêu ung. Hoàng kỳ, Đẳng sâm, Bạch truật và Bạch linh có công năng bổ ích, tỳ khí và phù chính bồi bản; Phá cố chỉ có công năng bổ thận ôn trung và trợ dương. Bài thuốc có tác dụng nâng cao sức miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
Chú ý: Những người có hội chứng Âm hư biểu hiện bằng các triệu chứng như môi khô miệng khát, hay có cảm giác sốt nóng về chiều, lòng bàn tay bàn chân nóng, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ… không nên dùng loại trà dược này.
-  Sinh hoàng kỳ 100g, Nữ trinh tử 100g, Linh chi 60g, Đương quy 60g, Đan sâm 60, Đẳng sâm 60g, Sơn thù 60g. Các vị sấy khô, tán vụn, đựng trong lọ kín, dùng dần. Ngày dùng 50g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.
Công dụng: Ích khí dưỡng huyết, phù chính, dùng cho những người bị ung thư đã tiến hành hoá xạ trị, công năng tạo huyết của tuỷ xương bị ức chế, số lượng hồng cầu và bạch cầu trong máu ngoại vi giảm thấp. Hoàng kỳ và Đẳng sâm ích khí sinh huyết; Đương quy và Đan sâm hoạt huyết sinh huyết; Sơn thù và Nữ trinh tử dưỡng âm ích tinh; Linh chi bồi bổ cơ thể. Bài thuốc có tác dụng ích khí dưỡng huyết và nâng cao chính khí (sức đề kháng, sức miễn dịch) của bài thuốc.
-  Nữ trinh tử 100g, Kử tử 100g, Thái tử sâm 100g, Kê huyết đằng 150g. Các vị sấy khô, tán vụn, đựng trong lọ kín, dùng dần. Ngày dùng 45g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.
Công dụng: Tư bổ can thận, ích tinh phù chính, dùng cho người bị bệnh ung thư đã hoặc đang dùng hoá xạ trị, phòng chống tình trạng suy tuỷ, giảm số lượng hồng cầu và bạch cầu trong máu ngoại vi. Nữ trinh tử và Kử tử bổ dưỡng can thận, Thái tử sâm bổ phế kiện kỳ, ích khí sinh huyết; Kê huyết đằng hoạt huyết bổ huyết.
Chú ý: Những người bị đi lỏng mạn tính do tỳ hư không nên dùng loại trà dược này.
Hoàng Khánh Toàn

Gửi cho bạn   In 
Quay lại
Các tin đã đưa khác
 
 • Trà dược dưỡng sinh mùa thu (09/09/2009)
 •  
 • Dược thiện trị viêm tuyến tụy (22/12/2008)
 •  
 • Dược thiện cho người bị thiếu máu (06/10/2008)
 •  
 • Khoai từ - món ăn cho người tiểu đường, huyết áp... (20/08/2008)
 •  
 • Cháo thảo dược – “ẩm thực liệu pháp” (15/08/2008)
 •  
 • Canh lạc - dược thiện cho người sốt xuất huyết (29/07/2008)
 •  
 • Trà tang thầm, đồ uống dân gian độc đáo (25/07/2008)
 •  
 • Trà xanh có thể bảo vệ tim (23/07/2008)
 •  
 • Những thức ăn - vị thuốc trong dinh dưỡng hiện đại (18/07/2008)
 •  
 • Dinh dưỡng và phát triển trí tuệ (15/07/2008)
 • TIN MỚI

  Còn đó... một cây nằm trong sách đỏ Việt Nam tại Hà Nội

  Thịt gà mái già bổ huyết trừ phong

  Cảm ơn CTQ, Qúy Thông tin.

  Những đại diện Dòng sản phẩm HERBA-V được VIMAMES đề xuất tham gia Sản phẩm Quốc gia

  Trà dược cho người ung thư đã phãu thuật hoặc hóa xạ trị

  Cần lắm những tấm lòng

  Tiếp tục tham gia đóng góp giúp đồng bào khắc phục hậu quả của bão lụt

  Thông tin gửi các cơ quan báo chí: HỘI NGHỊ “NÂNG CAO SỨC CẠNH TRANH CHO CÁC DOANH NGHIỆP NGÀNH DƯƠC LIỆU ”

  HỘI NGHỊ “NÂNG CAO SỨC CẠNH TRANH CHO CÁC DOANH NGHIỆP NGÀNH DƯƠC LIỆU ”

  Đăng ký thành viên

  Tên đăng nhập

  Mật khẩu

    » Đăng ký thành viên
    » Quên mật khẩu

  Tạp chí số mới

  CTQ số 167 (Kỳ 1, 13 tháng 11-2010).*Vị thuốc Phòng kỷ-nạn nhân của việc sử dụng tùy tiện Dược liệu và Đông y (Kỳ 1), *Bài thơ tặng bạn, *Mạch môn, *Chữa huyết áp cao do đàm thấp thịnh, *Một số bài thuốc kinh nghiệm trị ho, *Bách bộ, chữa ho, trị giun, *Mây nổi vèo bay, *Thuốc quý từ cây Lau, cây Sậy (Kỳ 1), *Diêu bông dược liệu kim từ điển (tt), *Vitamin C giúp sản xuất đúng các tế bào gốc, *Tu hài, loại hải sản quý hiếm giầu dinh dưỡng nhưng cần ăn thật chín, *Rau quả giảm nguy cơ ung thư, *Flavonoit chè xanh và Sức khỏe con người, *Bệnh ung thư là do hành vi của con người tạo ra, *Khám phá mới về cơ chế suy giảm miễn dịch ở người bệnh đái tháo đường, *Hạt điều chữa bệnh tiểu đường, *Dự báo tỷ lệ mắc tiểu đường ở Mỹ tăng cao, *Đời cha ăn nhiều mỡ, đời con dễ bị tiểu đường, *Những trường hợp không được dùng Nhân sâm, *Tập luyện Khí công nâng cao Khí - Lực(Kỳ 1),Tư âm, một phép chữa bệnh diệu kỳ, *Tuệ Tính đường Pháp Lâm (Đà Nẵng) 20 năm khám chữa bệnh cho người nghèo, *Người thầy thuốc với nghề "cứu nhân độ thế", *Khắc ghi dấu ấn về những người thầy trường Y, *Những người đi trước*Diễn ca Lễ hội đậm nét nhân văn,*Chùa Pháp Vân với kiến trúc hoa văn tuyệt diệu thời Lý Trần..

  Đặt mua báo, xin liên hệ với chị Phương Anh. ĐT 01279594876 - 04.39412397 hoặc các Điểm Bưu điện trong cả nước.

   

   

   

   

  Trưng cầu ý kiến

  Theo bạn thuốc bổ Đông y nên dùng vào mùa nào là thích hợp nhất?
  Mùa xuân
  Mùa hè
  Mùa thu
  Mùa đông
  Tổng số phiếu 2750

  Về đầu trang 

  New Page 1

  Copyright © 2005 - 2008

  Cơ quan chủ quản : Hội Dược liệu Việt Nam. Tổng biên tập: Tạ Ngọc Dũng.
  Giấy phép Bộ Văn hóa- Thông tin số 05/GP-BC ngày 10/01/2006.
  Địa chỉ: 26 Lương Ngọc Quyến - Hà Nội. Ban biên tập: 12 - Thiền Quang - Hà Nội. Tel: (04)62913274 - Fax: (04) 9363274.

  Email: nctq02@yahoo.com / hopthu@caythuocquy.info.vn

  Thiết kế & xây dựng bởi VNNetsoft