PHÁT HUY SỨC MẠNH TỪ CON NGƯỜI VÀ THIÊN NHIÊN VIỆT NAM

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tìm kiếm nâng cao
 
 
» VIMAMES
Cần lắm những tấm lòng

Cơn bão số 9 Ketsana đổ bộ vào nước ta đêm ngày 28/9/2009 đã để lại những hậu quả nặng nề cho khu vực miền Trung. Trong khả năng của mình Tạp chí Cây Thuốc Quý xin được chung tay cùng với cả nước. Với mục đích có được công trình cụ thể thiết thực cho những hoàn cảnh khó khăn nhất, cán bộ CNV Tòa soạn đã đóng góp ủng hộ đặc biệt là ông Bùi Văn Xứng (Tp Hồ Chí Minh) đã đóng góp 15.000.000đ. Sau đây là một số hoạt động của Tòa soạn CTQ:

❑ Chiều ngày 2/10/2009, theo giới thiệu của anh Lê Văn Bút,  Chủ tịch MTTQ xã Hòa Phong (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng), chúng tôi đã tìm đến nhà chị Lê Thị Ngọc, ở tổ 4, thôn Cẩm Toại Tây. Chị Ngọc, 36 tuổi, vốn xuất thân từ một gia đình nghèo khó, đông anh em, cha mẹ mất sớm, bản thân lại thường đau ốm, nên chị không lập gia đình mà chỉ tự túc sinh một con nhỏ, mới 4 tuổi. Ngôi nhà tôn vách ván mà chị phải vay 4,5 triệu đồng cộng với số tiền dành dụm từ đồng lương ít ỏi của một công nhân nhà máy nhựa trong mấy năm để ra ở riêng đã bị cây ngã làm sập hoàn toàn trong cơn bão số 9 vừa qua. Đã 3 ngày trôi qua, chị vẫn chưa hết bàng hoàng. Cũng may lúc đó mẹ con chị vừa ra khỏi nhà, nếu không khó bề giữ được tính mạng. Hiện tại mẹ con chị phải tá túc ở nhờ trong gian nhà thờ ông bà.

 Bấm vội vài tấm ảnh trong ánh chiều chạng vạng, chúng tôi ra về mà thấy nặng trĩu trong lòng. Miền Trung vừa oằn mình hứng chịu thêm một trận bão lũ kinh hoàng với hơn một trăm người chết và hàng vạn ngôi nhà bị sập và cuốn trôi hoàn toàn. Trước mắt, CTQ quyết định thông qua MTTQ xã Hòa Phong hỗ trợ cho chị Ngọc 15 triệu đồng để xây dựng lại ngôi nhà mới.

 ❑ Trước đó, ngày 27/9, đại diện CTQ cũng đã đến thăm cháu Phạm Thị Xinh đã xuất viện về nhà sau đợt phẫu thuật và điều trị đầu tiên ở TP.HCM. CTQ cũng đã chuyển cho cháu 2 triệu đồng còn lại trong số tiền 13.400.000 và 530 USD mà bạn đọc và Tòa soạn đã hỗ trợ cho cháu. Trước những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn do bão lũ, CTQ xin tiếp tục kêu gọi sự tham gia của các CTV, bạn đọc, doanh nghiệp hảo tâm cả nước. Mọi đóng góp xin gửi về: Ban Biên tập Tạp chí CTQ, 12 phố Thiền Quang, Hà Nội. ĐT: 04.62913274 Liên hệ chị Phương Anh,  Email:bientapctq@gmail.com

 PV

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi cho bạn   In 
Quay lại
Các tin đã đưa khác
 
 • NGHỊ QUYẾT BỘ CHÍNH TRỊ VỀ CÔNG TÁC BẢO VỆ, CHĂM SÓC VÀ NÂNG CAO SỨC KHOẺ NHÂN DÂN (09/10/2009)
 •  
 • TÔI THEO BỘ TRƯỞNG PHẠM NGỌC THẠCH (28/09/2009)
 •  
 • Phỏng vấn người nghiên cứu đề tài “Bước đầu nghiên cứu về thành phần hóa học và tác dụng sinh học của cây lược vàng” (23/09/2009)
 •  
 • SÁCH THUỐC TUỆ TĨNH TẠI THƯ VIỆN TRƯỜNG VIỄN ĐÔNG BÁC CỔ (17/09/2009)
 •  
 • CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHOẺ ĐẾN NĂM 2010 (16/09/2009)
 •  
 • GS. VŨ VĂN CHUYÊN (14/09/2009)
 •  
 • Hãy hiểu đúng ý nghĩa của kết quả một đề tài NCKH - Phỏng vấn người nghiên cứu đề tài: (14/09/2009)
 •  
 • Những đại diện Dòng sản phẩm HERBA-V được VIMAMES đề xuất tham gia Sản phẩm Quốc gia (08/09/2009)
 •  
 • PHÁT TRIỂN TỔ CHỨC HỘI DƯỢC LIỆU VIỆT NAM (VIMAMES) TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY. DS Tạ ngọc Dũng, Tổng Thư ký VIMAMES (01/07/2009)
 •  
 • VIMAMES đề xuất Dòng sản phẩm HERBA-V tham gia SẢN PHẨM QUỐC GIA (30/04/2009)
 • TIN MỚI

  Còn đó... một cây nằm trong sách đỏ Việt Nam tại Hà Nội

  Thịt gà mái già bổ huyết trừ phong

  Cảm ơn CTQ, Qúy Thông tin.

  Những đại diện Dòng sản phẩm HERBA-V được VIMAMES đề xuất tham gia Sản phẩm Quốc gia

  Trà dược cho người ung thư đã phãu thuật hoặc hóa xạ trị

  Cần lắm những tấm lòng

  Tiếp tục tham gia đóng góp giúp đồng bào khắc phục hậu quả của bão lụt

  Thông tin gửi các cơ quan báo chí: HỘI NGHỊ “NÂNG CAO SỨC CẠNH TRANH CHO CÁC DOANH NGHIỆP NGÀNH DƯƠC LIỆU ”

  HỘI NGHỊ “NÂNG CAO SỨC CẠNH TRANH CHO CÁC DOANH NGHIỆP NGÀNH DƯƠC LIỆU ”

  Đăng ký thành viên

  Tên đăng nhập

  Mật khẩu

    » Đăng ký thành viên
    » Quên mật khẩu

  Tạp chí số mới

  CTQ số 167 (Kỳ 1, 13 tháng 11-2010).*Vị thuốc Phòng kỷ-nạn nhân của việc sử dụng tùy tiện Dược liệu và Đông y (Kỳ 1), *Bài thơ tặng bạn, *Mạch môn, *Chữa huyết áp cao do đàm thấp thịnh, *Một số bài thuốc kinh nghiệm trị ho, *Bách bộ, chữa ho, trị giun, *Mây nổi vèo bay, *Thuốc quý từ cây Lau, cây Sậy (Kỳ 1), *Diêu bông dược liệu kim từ điển (tt), *Vitamin C giúp sản xuất đúng các tế bào gốc, *Tu hài, loại hải sản quý hiếm giầu dinh dưỡng nhưng cần ăn thật chín, *Rau quả giảm nguy cơ ung thư, *Flavonoit chè xanh và Sức khỏe con người, *Bệnh ung thư là do hành vi của con người tạo ra, *Khám phá mới về cơ chế suy giảm miễn dịch ở người bệnh đái tháo đường, *Hạt điều chữa bệnh tiểu đường, *Dự báo tỷ lệ mắc tiểu đường ở Mỹ tăng cao, *Đời cha ăn nhiều mỡ, đời con dễ bị tiểu đường, *Những trường hợp không được dùng Nhân sâm, *Tập luyện Khí công nâng cao Khí - Lực(Kỳ 1),Tư âm, một phép chữa bệnh diệu kỳ, *Tuệ Tính đường Pháp Lâm (Đà Nẵng) 20 năm khám chữa bệnh cho người nghèo, *Người thầy thuốc với nghề "cứu nhân độ thế", *Khắc ghi dấu ấn về những người thầy trường Y, *Những người đi trước*Diễn ca Lễ hội đậm nét nhân văn,*Chùa Pháp Vân với kiến trúc hoa văn tuyệt diệu thời Lý Trần..

  Đặt mua báo, xin liên hệ với chị Phương Anh. ĐT 01279594876 - 04.39412397 hoặc các Điểm Bưu điện trong cả nước.

   

   

   

   

  Trưng cầu ý kiến

  Theo bạn thuốc bổ Đông y nên dùng vào mùa nào là thích hợp nhất?
  Mùa xuân
  Mùa hè
  Mùa thu
  Mùa đông
  Tổng số phiếu 2750

  Về đầu trang 

  New Page 1

  Copyright © 2005 - 2008

  Cơ quan chủ quản : Hội Dược liệu Việt Nam. Tổng biên tập: Tạ Ngọc Dũng.
  Giấy phép Bộ Văn hóa- Thông tin số 05/GP-BC ngày 10/01/2006.
  Địa chỉ: 26 Lương Ngọc Quyến - Hà Nội. Ban biên tập: 12 - Thiền Quang - Hà Nội. Tel: (04)62913274 - Fax: (04) 9363274.

  Email: nctq02@yahoo.com / hopthu@caythuocquy.info.vn

  Thiết kế & xây dựng bởi VNNetsoft