PHÁT HUY SỨC MẠNH TỪ CON NGƯỜI VÀ THIÊN NHIÊN VIỆT NAM

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tìm kiếm nâng cao
 
 
» VIMAMES
Cây thuốc quý trên đường hội nhập

Là cơ quan ngôn luận của Hội Dược Liệu Việt Nam, CTQ không chỉ là diễn đàn vì sự nghiệp dược liệu và sức khỏe cộng đồng cho các tổ chức các nhân hội viên, mà còn phấn đấu “đồng hành vì chất lượng cuộc sống”, trở thành người bạn thân thiết của mọi nhà

Từ số Đặc san NCTQ đầu tiên phát hành vào tháng 01/2001, đến số Tạp chí Xuân 2010 này, CTQ đã bước vào năm thứ 10. Tính theo tuổi mụ (kể cả  thời gian thai nghén), thì CTQ đã tròn 10 tuổi.  So với một đời người, 10 tuổi vẫn còn tuổi thiếu nhi. So với “ông cụ”  Thăng Long - Hà Nội 1000 năm (cũng là lịch sử 1000 năm đấu tranh giữ nước và dựng nước oai hùng của dân tộc), thì CTQ mới chỉ là đứa trẻ sơ sinh. Thế nhưng, 10 năm qua, với những người làm báo CTQ, là cả một quãng đường dài không ngừng phấn đấu để tồn tại và phát triển.
 
Từ Đặc san 2-3 tháng một số, đến Tạp chí hàng tháng, rồi nhanh chóng nâng lên thành bán nguyệt san (nửa tháng một kỳ) với tia-ra (số lượng phát hành) đứng hàng thứ ba trong làng báo chí y dược cả nước.  Từ tháng 5/2009, CTQ đã được cấp chỉ số ISSN (1859-2821), đây là mã số chuẩn quốc tế cho xuất bản phẩm nhiều kỳ nhằm bảo đảm quyền lợi của tổ chức cá nhân liên quan đến xuất bản phẩm trong phạm vi quốc gia, khu vực và quốc tế. Với việc được cấp ISSN, có thể xem tạp chí CTQ đã chính thức có “thẻ căn cước” để hội nhập trong làng thông tin toàn cầu.
 
Là cơ quan ngôn luận của Hội Dược Liệu Việt Nam, CTQ không chỉ là diễn đàn vì sự nghiệp dược liệu và sức khỏe cộng đồng  cho các tổ chức các nhân hội viên, mà còn phấn đấu “đồng hành vì chất lượng cuộc sống”, trở thành người bạn thân thiết của mọi nhà. Năm 2009, CTQ tiếp tục các số chuyên đề được bạn đọc hoan nghênh. Không an phận thủ thường với vai trò một tạp chí chuyên ngành, CTQ luôn hướng đến mục tiêu phục vụ cộng đồng  xã hội, góp phần bảo tồn di sản văn hóa y dược cổ truyền trong công cuộc hội nhập  kinh tế  văn hóa toàn cầu hiện nay.
 
Hội nhập với báo chí trong nước, trong năm 2009, CTQ đã bắt đầu sát cánh cùng nhiều nhật báo trong công tác xã hội  từ thiện như cứu giúp  cháu Phạm Thị Xinh  điều trị ung thư và  xây dựng được một ngôi nhà Đại đoàn kết tặng cho một gia đình có nhà sập hoàn toàn trong cơn bão số 9 ở huyện Hòa Vang, Tp.Đà Nẵng. Tổng trị giá hai đợt thực hiện công tác xã hội từ thiện này trên 40 triệu đồng. Tuy số tiền không lớn nhưng tấm lòng của bạn đọc và những người làm báo CTQ thật đáng trân trọng.
 
Hội nhập với làng báo quốc tế, nhiều vấn đề về bảo vệ môi trường, về biến đổi khí hậu, về an toàn vệ sinh thực phẩm, về phát triển sản xuất dược liệu sạch, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng … luôn được  CTQ chú trọng đưa tin. Đặc biệt, CTQ giới thiệu, khai thác và quảng bá bộ sách  Đông Y Bảo Giám (từ 9/2005) trước khi kiệt tác này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa nhân loại (7/2009), đã  gây được sự chú ý của nhiều đồng nghiệp báo chí và y giới Hàn Quốc quan tâm tìm hiểu (Đài KBS tìm đến phỏng vấn BBT, Viện KIOM mời Tổng biên tập CTQ  tham gia Hội thảo về ĐYBG ở Hàn Quốc). Qua đó, nhiều cơ hội hợp tác giao lưu văn hóa, quảng bá đông y đã và đang mở ra , hy vọng thời gian đến sẽ gặt hái được thành công mỹ mãn.
 
Trên đường hội nhâp, vẫn còn không ít khó khăn, nhưng với sự lãnh đạo sâu sát của cơ quan chủ quản Hội DLVN, sự quan tâm nhắc nhở thường xuyên của Hội đồng cố vấn, đặc biệt là sự cộng tác nhiệt tình của các CTV và sự ủng hộ mạnh mẽ của toàn thể  bạn đọc, CTQ tin tưởng rằng từ năm 2010 này, sẽ tiếp tục có những bước đi  vững chắc, hầu đáp ứng nhu cầu chất lượng thông tin ngày một cao hơn của bạn đọc trong bối cảnh  hội nhập  toàn cầu hóa ngày nay.
 
CTQ

Gửi cho bạn   In 
Quay lại
Các tin đã đưa khác
 
 • Tiếp tục tham gia đóng góp giúp đồng bào khắc phục hậu quả của bão lụt (12/10/2009)
 •  
 • Cần lắm những tấm lòng (10/10/2009)
 •  
 • NGHỊ QUYẾT BỘ CHÍNH TRỊ VỀ CÔNG TÁC BẢO VỆ, CHĂM SÓC VÀ NÂNG CAO SỨC KHOẺ NHÂN DÂN (09/10/2009)
 •  
 • TÔI THEO BỘ TRƯỞNG PHẠM NGỌC THẠCH (28/09/2009)
 •  
 • Phỏng vấn người nghiên cứu đề tài “Bước đầu nghiên cứu về thành phần hóa học và tác dụng sinh học của cây lược vàng” (23/09/2009)
 •  
 • SÁCH THUỐC TUỆ TĨNH TẠI THƯ VIỆN TRƯỜNG VIỄN ĐÔNG BÁC CỔ (17/09/2009)
 •  
 • CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHOẺ ĐẾN NĂM 2010 (16/09/2009)
 •  
 • GS. VŨ VĂN CHUYÊN (14/09/2009)
 •  
 • Hãy hiểu đúng ý nghĩa của kết quả một đề tài NCKH - Phỏng vấn người nghiên cứu đề tài: (14/09/2009)
 •  
 • Những đại diện Dòng sản phẩm HERBA-V được VIMAMES đề xuất tham gia Sản phẩm Quốc gia (08/09/2009)
 • TIN MỚI

  Còn đó... một cây nằm trong sách đỏ Việt Nam tại Hà Nội

  Thịt gà mái già bổ huyết trừ phong

  Cảm ơn CTQ, Qúy Thông tin.

  Những đại diện Dòng sản phẩm HERBA-V được VIMAMES đề xuất tham gia Sản phẩm Quốc gia

  Trà dược cho người ung thư đã phãu thuật hoặc hóa xạ trị

  Cần lắm những tấm lòng

  Tiếp tục tham gia đóng góp giúp đồng bào khắc phục hậu quả của bão lụt

  Thông tin gửi các cơ quan báo chí: HỘI NGHỊ “NÂNG CAO SỨC CẠNH TRANH CHO CÁC DOANH NGHIỆP NGÀNH DƯƠC LIỆU ”

  HỘI NGHỊ “NÂNG CAO SỨC CẠNH TRANH CHO CÁC DOANH NGHIỆP NGÀNH DƯƠC LIỆU ”

  Đăng ký thành viên

  Tên đăng nhập

  Mật khẩu

    » Đăng ký thành viên
    » Quên mật khẩu

  Tạp chí số mới

  CTQ số 167 (Kỳ 1, 13 tháng 11-2010).*Vị thuốc Phòng kỷ-nạn nhân của việc sử dụng tùy tiện Dược liệu và Đông y (Kỳ 1), *Bài thơ tặng bạn, *Mạch môn, *Chữa huyết áp cao do đàm thấp thịnh, *Một số bài thuốc kinh nghiệm trị ho, *Bách bộ, chữa ho, trị giun, *Mây nổi vèo bay, *Thuốc quý từ cây Lau, cây Sậy (Kỳ 1), *Diêu bông dược liệu kim từ điển (tt), *Vitamin C giúp sản xuất đúng các tế bào gốc, *Tu hài, loại hải sản quý hiếm giầu dinh dưỡng nhưng cần ăn thật chín, *Rau quả giảm nguy cơ ung thư, *Flavonoit chè xanh và Sức khỏe con người, *Bệnh ung thư là do hành vi của con người tạo ra, *Khám phá mới về cơ chế suy giảm miễn dịch ở người bệnh đái tháo đường, *Hạt điều chữa bệnh tiểu đường, *Dự báo tỷ lệ mắc tiểu đường ở Mỹ tăng cao, *Đời cha ăn nhiều mỡ, đời con dễ bị tiểu đường, *Những trường hợp không được dùng Nhân sâm, *Tập luyện Khí công nâng cao Khí - Lực(Kỳ 1),Tư âm, một phép chữa bệnh diệu kỳ, *Tuệ Tính đường Pháp Lâm (Đà Nẵng) 20 năm khám chữa bệnh cho người nghèo, *Người thầy thuốc với nghề "cứu nhân độ thế", *Khắc ghi dấu ấn về những người thầy trường Y, *Những người đi trước*Diễn ca Lễ hội đậm nét nhân văn,*Chùa Pháp Vân với kiến trúc hoa văn tuyệt diệu thời Lý Trần..

  Đặt mua báo, xin liên hệ với chị Phương Anh. ĐT 01279594876 - 04.39412397 hoặc các Điểm Bưu điện trong cả nước.

   

   

   

   

  Trưng cầu ý kiến

  Theo bạn thuốc bổ Đông y nên dùng vào mùa nào là thích hợp nhất?
  Mùa xuân
  Mùa hè
  Mùa thu
  Mùa đông
  Tổng số phiếu 2750

  Về đầu trang 

  New Page 1

  Copyright © 2005 - 2008

  Cơ quan chủ quản : Hội Dược liệu Việt Nam. Tổng biên tập: Tạ Ngọc Dũng.
  Giấy phép Bộ Văn hóa- Thông tin số 05/GP-BC ngày 10/01/2006.
  Địa chỉ: 26 Lương Ngọc Quyến - Hà Nội. Ban biên tập: 12 - Thiền Quang - Hà Nội. Tel: (04)62913274 - Fax: (04) 9363274.

  Email: nctq02@yahoo.com / hopthu@caythuocquy.info.vn

  Thiết kế & xây dựng bởi VNNetsoft